Notice: Trying to get property 'post_type' of non-object in /var/www/vhosts/kimdien.vn/httpdocs/wp-includes/class-wp-query.php on line 4179
AAKG : NÓ LÀ GÌ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH LÀ GÌ? – Kim Điền NutriTion

AAKG : NÓ LÀ GÌ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH LÀ GÌ?

L-Arginine A-Ketoglutarate là gì?

Các vận động viên thể hình và vận động viên thường có một vị trí đặc biệt trong trái tim (và thói quen) của họ để bổ sung axit amin. Không có gì bí mật khi các axit amin thúc đẩy cơ bắp khỏe mạnh hơn và nâng cao hiệu suất thể thao. Và khi chúng được kết hợp với các thành phần miễn phí khác, chúng có thể hữu ích hơn nữa. Đó là suy nghĩ đằng sau công thức ban đầu của chất bổ sung được gọi là L-arginine A-ketoglutarate , hoặc AAKG. Như tên gọi của nó, nó chứa L-arginine, một axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta sản xuất tự nhiên. Nó cũng chứa A-ketoglutarate, một phân tử đa chức năng cũng được sản xuất trong cơ thể.

Lợi ích của L-arginine đã được ghi nhận. Tuy nhiên, một số người, đặc biệt là những người đang tìm kiếm lợi thế về hiệu suất, đang thay thế chất bổ sung L-arginine tiêu chuẩn của họ bằng AAKG. AAKG có vượt trội không? Vẫn chưa có đủ nghiên cứu để nói rõ ràng, nhưng nhiều vận động viên cảm thấy nó cải thiện sức bền của họ và giúp xây dựng khối cơ.

Lợi ích của L-Arginine A-Ketoglutarate

Có hai phần bổ sung AAKG – L-arginine và A-ketoglutarate. Mỗi loại có một chức năng khác nhau.

L-Arginine giúp xây dựng khối lượng cơ và cải thiện hiệu suất

Arginine là một axit amin không cần thiết, có nghĩa là cơ thể tự tạo ra nó. Nhiều loại thực phẩm cũng chứa arginine. Vai trò của nó trong cơ thể là điều chỉnh việc sản xuất oxit nitric. Nitric oxide là một chất giãn mạch tự nhiên, có nghĩa là nó làm cho đường kính các mạch máu lớn hơn, cho phép tăng lưu lượng máu

Do sự gia tăng lưu lượng máu này, cơ bắp nhận được nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn. Chúng bao gồm carbohydrate, axit amin khác và hormone. Kết quả là, người dùng arginine có thể tập luyện lâu hơn. Cơ bắp cũng có thể phục hồi nhanh hơn vì theo lý thuyết, các sản phẩm phụ độc hại được hình thành khi gắng sức được loại bỏ nhanh hơn

Trong một nghiên cứu, 2 gam L-arginine cải thiện hiệu suất ở các vận động viên nam. Trong một nghiên cứu khác, arginine giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của những vận động viên bơi lội với khoảng thời gian nhanh hơn và cường độ cao hơn.

Arginine cũng có thể giúp xây dựng khối lượng cơ nạc. Đó là một trong một số axit amin thiết yếu có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp protein. Do đó, như một chất xúc tác để tổng hợp protein, nó có thể dẫn đến việc sửa chữa cơ nhanh hơn và tăng khối lượng cơ. Trong một nghiên cứu, tỷ lệ tổng hợp protein cao hơn ở những nhóm tiêu thụ arginine.

Cuối cùng, bổ sung arginine làm tăng sản xuất insulin và giảm lượng axit béo tự do trong máu sau khi tập luyện. Kết quả là, cơ bắp có thể hấp thụ bất kỳ glucose hoặc chất dinh dưỡng bổ sung nào trong cơ thể và sử dụng chúng để xây dựng mô cơ.

Image result for aakg benefits

A-Ketoglutarate cung cấp năng lượng tăng cường

Làm thế nào để A-ketoglutarate phù hợp với tất cả những điều này? Thứ nhất, A-ketoglutarate tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng tế bào. Nhiều năng lượng hơn có nghĩa là ít mệt mỏi hơn trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, A-ketoglutarate giúp cơ thể duy trì mức độ của một axit amin xây dựng protein khác, được gọi là glutamate, trong quá trình tập thể dục. Nhiều năng lượng hơn cộng với nhiều glutamate đồng nghĩa với nhiều cơ hơn. Ít nhất đó là ý tưởng đằng sau việc kết hợp nó với L-arginine. Nhưng các nghiên cứu cho thấy điều gì?

Không có nhiều nghiên cứu xem xét cụ thể ảnh hưởng của AAKG đối với khối lượng cơ hoặc hiệu suất thể thao. Những chất tồn tại vẫn chưa cho thấy nó có hiệu quả hơn L-arginine một mình. Mặc dù nghiên cứu còn thiếu tại thời điểm này, một số người có thể thấy rằng AAKG phù hợp với họ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 11A Đại lộ Bình Dương, Khu phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Văn phòng đại diện: 34/54 Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11
Điện thoại: 0786 55 85 85
Website: kimdien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *